DẠY CON VĂN HÓA KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

DẠY CON VĂN HÓA KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

Cùng với sự phát triển của xã hội, thang máy đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Tuy nhiên, văn hóa sử dụng thang máy dường như vẫn chưa kịp đến với đa số người sử dụng chúng, đặc biệt là giới trẻ. Khi đến những nơi công cộng đặc biệt là trung tâm thương mại, khu mua sắm, rạp chiếu phim.

Không khó để thấy được hình ảnh các bạn trẻ chen lấn, xô đẩy cười nói, đùa giỡn khi váo thang máy.

Điều này không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của giới trẻ Việt Nam trước con mắt của bạn bè thế giới.

Hãy hướng dẫn cho con một số nguyên tắc ứng xử cơ bản khi đi thang máy để góp phần giúp cho con trở thành một công dân trẻ văn minh:

-Khi chờ thang máy hãy đứng về hai bên cửa. Lúc thang máy dừng, chờ người bên trong ra trước rồi mới vào. Tránh vì sợ đóng cửa mà xô đẩy khi vào thang máy làm người ở trong không thể nào ra được.

-Nếu là con trai, hãy nhường cho phụ nữ, người già, trẻ em vào thang máy trước.

-Sau khi vào thang máy nếu đã chọn tầng xong thì đứng nép qua 2 bên hoặc di chuyển vào phía trong để người đi sau có thể bước vào, tránh đứng chặn ngay cửa thang máy.

-Vì không gian trong thang máy rất nhỏ hẹp nên nói chuyện nhẹ nhàng vừa phải tránh cười đùa ầm ĩ, xô đẩy nhau làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

-Khi thang máy dừng ở tầng chưa phải tầng mình muốn đến, hãy chủ động bước ra ngoài nhường đường cho người bên trong cần ra. Có thể đứng nép qua 1 bên, tay chặn ở mép cửa để tránh cửa đóng lại.

-Nếu đứng ở vị trí bảng điều khiển, hãy bấm giữ nút đóng/ mở khi có người ra/ vào. Đặc biệt, nếu đến tầng trên cùng hoặc dưới cùng, nên giữ cửa và nhường cho người khác ra ngoài trước nếu không có ai làm việc này.

-Việc cuối cùng là ba mẹ hãy làm gương cho con, hãy áp dụng thật tốt những phép ứng xử cơ bản khi dử dụng thang máy.

Nguồn : st

================================

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG ĐẠI NAM

Trụ sở chính: 37 - 39 Nguyễn Phước Thái, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Việt Nam

Hotline/ Vui lòng liên hệ: 0903 502 875

Tel: (0236) 3727714 - 3727715

Fax: (0236) 3727716

PKD : Mr. Hùng: 0903 502 875 - Mr. Đông: 0901 986 661

Email : vanhungdainam@gmail.com

08:54:02 - 06/08/2019