• TẠI SAO THANG MÁY CẦN BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ? VÀ BẢO TRÌ CẦN ĐẢM BẢO QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?
  Thang máy là thiết bị kỹ thuật hiện đại được ra đời nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Tuy nhiên vì là thiết bị kỹ thuật hiện đại nên rủi ro đem lại cũng rất lớn và để tranh rủi ro đáng tiếc xảy ra thì thang máy phải được bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Và sau đây là top … lí do thang máy cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.
  14:32:56 - 22/05/2022
 • Tại sao trong thang máy thường không có số 4 và 13
  Truyền miệng trong dân gian số “4” xấu, vì hiệu ứng đám đông (bầy đàn, quần tụ) của văn hóa phương Đông, ảnh hưởng từ dân gian của Trung Quốc, số bốn “Tứ” đọc âm như “Tử”, còn một căn cứ nữa là vào thứ tự thứ tư trong “ Sinh - Lão - Bệnh - Tử” cho nên, mọi người ai cũng có tâm lý ngại con số “4” này, nhưng mọi người đã từng nghe câu “Tứ bất tử” chưa, nghĩa là không bao giờ chết. Chỉ vì tâm lý, ảnh hưởng văn hóa trong dân gian mà những kiêng kỵ này mà chúng ta trở thành mê tín. Sự đồng hóa văn hóa phương Tây lại cho ra con số “13” kiêng kỵ, ý là thứ 6 ngày 13, nhiều ma quỷ, xui xẻo, họ còn đồn, truyền miệng rằng số “13” có liên quan bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Vậy chúng ta có đang tự kỷ ám thị mình hay không? Hay chúng ta đang có tâm trí tiêu cực hay tích cực về vấn đề này?
  09:18:33 - 27/11/2014
 • Hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thang máy điện
  (Xây dựng) - Sáng 28/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi hội thảo “Xây dựng Quy chuẩn Việt Nam về an toàn lao động đối với thang máy điện không buồng máy”. Tham dự hội thảo có đại diện các sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) các tỉnh phía Nam, các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thang máy, cùng các trung tâm kiểm định thang máy.
  09:18:38 - 27/11/2014
 • Câu chuyện thang máy muôn thuở của người Việt
  Thang máy là một phương tiện càng ngày càng trở nên phổ biến, đã là phương tiện thì chúng ta luôn khai thác theo hướng càng tiện – càng tốt.
  09:18:38 - 27/11/2014
 • Thang máy chung cư: Ngàn người dùng, không ai bảo trì
  Bảo trì thang máy là việc cần thiết phải làm thường xuyên, nhưng do mâu thuẫn tại nhiều chung cư, vấn đề này đang bị bỏ ngỏ. Chất lượng của thang máy tại các toà nhà cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu chúng có đảm bảo an toàn?
  16:20:13 - 04/12/2014