Hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thang máy điện

Theo vị đại diện của Cục An toàn Lao động – Bộ LĐ-TB&XH, hiện thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều chủng loại thang máy có nhiều thiết bị hiện đại, tuy nhiên, buổi hội thảo này sẽ quan tâm đến các vấn đề quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn & kỹ thuật, nhằm xây dựng được bộ quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn đối với thang máy điện không buồng máy. Mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn cho công tác vận hành cũng như cho người xử dụng.

(Xây dựng) - Sáng 28/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi hội thảo “Xây dựng Quy chuẩn Việt Nam về an toàn lao động đối với thang máy điện không buồng máy”. Tham dự hội thảo có đại diện các sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) các tỉnh phía Nam, các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thang máy, cùng các trung tâm kiểm định thang máy.

Ông Trần Thọ Huy – TGĐ Thang máy Thiên Nam đề xuất các quy định trong bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn cần phải chặt chẽ để khi sản phẩm xuất xưởng phải đạt chuẩn và an toàn, ông cho biết, hiện nay có những chứng

nhận hợp quy và kiểm định không được thực hiện nghiêm túc.

Các ý kiến tại hội thảo đều mong muốn bộ tiêu chẩn, quy chuẩn lần này sẽ hoàn thiện và sát với thực tế hơn.

Đại diện Cty an toàn Quốc gia thì thẳng thắn, tiêu chuẩn và quy chuẩn hiện nay cái này đá cái kia, râu ông nọ cắm cằm bà kia. “Có khi nào do cái lợi về tài chính mà để các đơn vị đánh giá tiêu chuẩn, quy chuẩn mặc sức tự do cấp chứng nhận”, vị này bức xúc.

Để thị trường thang máy được phát triển tốt, minh bạch, mang tới cho xã hội nhiều sản phẩm tốt, các doanh nghiệp và các trung tâm kiểm định thang máy mong muốn bộ tiêu chẩn, quy chuẩn lần này sẽ hoàn thiện và sát với thực tế hơn.

09:18:38 - 27/11/2014